CÁCH VỆ SINH GỐI CỔ

Một chiếc gối cổ để nằm nghỉ trong giờ trưa ngắn tại cơ quan, hay đi trên máy bay, xe,...rất thông dụng với nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng và sinh viên. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cảm thấy e ngại vì việc vệ sinh gối cổ hơi phức tạp hơn so với chiếc gối ngủ thông thường. Vậy, cách vệ sinh gối cổ đơn giản nhất mà các chị em có thể làm tại nhà là như thế nào?

Ngày đăng: 29-07-2017

6,071 lượt xem

Khi sử dụng một thời gian, gối cổ thường bị dơ do mồ hôi, khói bụi và vi khuẩn phát sinh do ẩm mốc. Vì vậy, việc vệ sinh gối cổ là thật sự cần thiết. Dưới đây là cách vệ sinh gối cổ cho 3 loại gối thông dụng trên thị trường: gối cổ hạt xốp, gối cổ bông gòn và gối cao su non.

1. Gối cổ hạt xốp

Để vệ sinh chiếc gối này, bạn chỉ cần cho vào máy giặt giặt sạch, phơi nắng cho thật khô, là có thể sử dụng được. Vì đặc tính các hạt xốp bên trong gối không hút nhiều nước, không bị xẹp khi giặt. Khi sấy khô và phơi dưới nằng là gối đã thơm tho và sạch sẽ rồi.

Cách vệ sinh gối cổ

2. Gối cổ bông gòn

Gối cổ bông gòn thường được may 1 lớp, nghĩa là chỉ có 1 lớp vải ở bên ngoài và phía trong là nhồi bông gòn, không có lớp lót. Nên, muốn vệ sinh gối, bạn không thể cho chúng vào máy giặt và bấm nút được, vì gòn sẽ bị thấm nước và dễ hỏng gối.

Cách vệ sinh gối cổ bông gòn: bạn hãy cắt 1 lỗ nhỏ trên đường chỉ may của gối. Để thuận tiện, hãy quan sát đường may, trên đường may sẽ có 1 đường chỉ khâu tay, và đường này thường không thẳng, dễ bị dúng, không đẹp so với toàn bộ đường may. Sau khi cắt 1 lỗ nhỏ trên gối, bạn hãy móc sạch gòn trong gối ra và đem phơi thật khô, còn vỏ gối thì giặt tay cho sạch.

Sau khi mọi thứ sạch sẽ, bạn chỉ cần cho gòn vào gối và khâu lại. Việc này thích hợp với các chị em phụ nữ hơn. Nhiều chị em thường không thích hoặc thấy mất thời gian với việc vệ sinh gối cổ bông gòn này, nhưng thật ra, việc này sẽ giúp gối giữ được độ bền và gòn giữ được độ êm. 

Lớp vỏ gối đa phần được làm bởi vải nhung lông mịn hoặc vải thun có độ co giãn. Việc giặt dưới máy giặt sẽ khiến gối mau bị rách, vải giãn, hạt xốp mất độ đàn hồi.

Nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian thí có thể cho gối cổ bông gòn vào máy giặt, tuy nhiên, cần sấy thật khô và phơi nắng lớn, vì gòn phía trong dễ phát sinh ẩm và gây mùi khó chịu nếu chưa khô.

Cách vệ sinh gối cổ

3. Gối cao su non

Để vệ sinh gối cao su non, bạn chỉ việc tháo lớp vải bên ngoài và giặt thật sạch, lớp cao su giữ nguyên. Sau đó bọc vào lại và sử dụng, rất đơn giản. 

Trong 3 loại gối kể trên, gối cổ bông gòn có giá thành thấp nhất, độ êm ái dễ chịu nên được hầu hết người sử dụng lựa chọn. Gối hạt xốp là lựa chọn tiếp theo, sau đó mới đến gối cao su non, vì giá thành của một chiếc gối cao su non rất đắt.

Liên hệ sản xuất: http://thunhoibonganthi.com/

HOT LINE - 0931 427 817
Website: Http://balohieu.com.vn/

Địa chỉ48a đường Dương Thị Mười, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, tp Hồ Chí Minh
Email: thunhoibonganthi@gmail.com

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
DMCA.com Protection Status